หลวงปู่ฤาษีพุทธจรัล ฟันธง บิ๊กตู่ ได้ไปต่อ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่หลายคนนั้นรู้จักและคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี ซึ่งในวันนี้ 28 ก.ย.65 ที่อาศรมโพธิสัจธรรม หมู่พลอยบุรินทร์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลวงปู่ฤาษีพุทธจรัล อายุ 81 ปี หรือชื่อเดิมดร.จรัล นันสุทานนท์ อดีตผู้จัดการวงดนตรี ดิอิมพอสซิเบิ้ล แสดงความเห็นกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ที่อยู่ในช่วงตัดสินว่าจะอยู่หรือจะไป โดยกล่าวอย่างยิ้มแย้มว่า พล.อ.ประยุทธ์หรือบิ๊กตู่เปรียบเหมือนเหล็กกล้าที่อยู่มานานแต่ไม่มีสนิมเกาะ หรือไม่มีโอกาสขึ้นสนิมมีอะไรมาเปรอะเปื้อน หมายความว่าท่านมีภูมิต้านทานมีจุดยืน เพราะฉะนั้นกิเลสต่างๆ ในวงการ ในระบบไม่สามารถซึมซับเข้าไปในจิตใจ ไม่ว่าโลภ โกรธ หลง โลภมีแน่ หลงมีแน่

แต่ในด้านวิถีความคิดวิธีการเมืองวิถีผู้นำเข้าไปไม่ถึง ท่านน่าทึ่งตรงนี้ ตนเห็นซึ่งมีให้เห็นไม่มากในโลกนี้จึงเปรียบเทียบท่านเหมือนเหล็กกล้าที่สนิมไม่เกาะ เขาอยู่มาถึง 8 ปี แต่ตนยังคิดว่าประเทศยังต้องการเขาอยู่ อย่าลืมว่าคนๆ นี้เข้ามาเพื่อแผ่นดิน ฉะนั้นหน้าที่หลักเขามาจากทหารเพื่อมาเก็บกวาดบ้านเมืองให้อยู่เย็นเป็นสุข

ทั้งนี้เมื่อถามว่าวันที่ 30 ก.ย.นี้ พล.อ.ประยุทธ์ จะรอดพ้นคำตัดสินหรือไม่ หลวงปู่ฤาษีพุทธจรัลตอบว่า หลวงปู่เชื่อว่านายกฯ ประยุทธ์ได้อยู่ต่อ แต่จะสวมเสื้อบทบาทอะไรให้สังคมเพราะฉะนั้นอาจจะเป็น รมว.กลาโหม มีอำนาจเหมือนนายกฯ ก็ได้ แต่อาจจะไม่เหมือนเดิม อย่างไรก็ตามพื้นฐานต้องอยู่ที่คุณธรรม

ส่วนเมื่อได้อยู่ต่อไปแล้วจะเกิดเหตุการณ์รุนแรงหรือไม่บอกว่าเป็นไปไม่ได้ คำว่ารุนแรงนั้นไม่มีแล้ว การขัดแข้งขัดขานั้นยังมีเพราะไม่เช่นนั้นความดีไม่ปรากฏ ถ้าราบรื่นความดีไม่ปรากฏ จะต้องมีคลื่นลูกใหม่เข้ามาแต่ความดีนั้นยังคนทนเพราะเรามีคนดีที่มั่นคง

สำหรับกระแสที่ว่านายกรัฐมนตรีคนต่อไปจะเป็นผู้หญิงเป็นไปได้หรือไม่นั้น หลวงปู่ฤาษีพุทธจรัลตอบว่าตนยังมองไม่เห็นและมองไม่ออก เพราะว่าบารมีจากวาจาก็วัดได้ในระดับหนึ่ง บารมีจากธนาคารก็วัดได้ระดับหนึ่ง แต่บารมีสังคมโดยรวมวัดยาก ต้องเกิดมาเป็นถึงจะได้เป็นในระดับดวงดาว ถ้าเกิดมาเป็นก็ไม่มีใครยับยั้งได้

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *