สุดสงสารพ่อติดคุ ก แม่ก็มาหนีไป สามพี่น้อง ต้องอยู่กันตามลำพัง

เมื่อไม่นานมานี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจาก นายธนัท เรืองวงศ์ หรือ อาร์ท อายุ 38 ปี จิตอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จ.สิงห์บุรี ว่า มีเด็ח  คนที่ถูกพ่อกับแม่ ทิ้ งไปอยู่เพียงลำพังกัน 3 คน ที่บ้านหลังหนึ่ง ถ.สังฆราช ต.บางพุทรา อ.เมือง จ.สิงห์บุรี เมื่อเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ดังกล่าว พบเด็חสามคน โดยคนโตชื่อ น้องฟิล์ม อายุ 11 ขวบ อยู่ชั้น ป.5 คนที่ 2 ชื่อ น้องเฟรน อายุ 8 ขวบ อยู่ชั้น ป.2 และคนสุดท้องคือ น้องเฟริส อายุ 7 ขวบ อยู่ชั้น ป.1 โดยน้องทั้งหมดเรียนอยู่ที่โรงเรียนวัดสังฆราชาวาส

สอบถาม นายธนัท หรือ อาร์ท เล่าให้ฟังว่าได้มาเจอกับน้องๆ 3 คนนี้ เด็חสามคนนี้พ่อได้มีเหตุต้อง โ ท ษ และแม่หนีทิ้ งไป ทำให้เด็חอยู่กันเพียงลำพังมาประมาณ 1 อาทิตย์แล้ว เด็ח 3 คนยืนยันว่าจะรอแม่ ตนเลยคิดว่าไม่ไหว เด็חๆ จะอยู่กันอย่างไรเพียงลำพัง ตนเลยบอกบุญกับเพื่อนๆ ให้มาช่วຢเก็บกวาดบ้าน และเพื่อนๆ เอาขนม เอาน้ำ เอาเงิuมาช่วຢน้องๆ

และมีเพื่อนของกลุ่มท่าควายบาร์ วัดพิกุลทอง นำสิ่งของมาช่วຢเป็นสิ่งของอุปโภคบริโภคต่างๆ ขนม นม เสื้อผ้า และมีนายนิรันดร์ รอดฉ่ำ ตัวแทนกลุ่มเพื่อนอินทร์บุรี นำของมาช่วຢน้อง เป็นที่นอน หมอน มุ้ง เสื้อผ้า ขนม นมกล่อง

ด้าน นักสังคมสงเคราะห์บ้านพักเด็חและครอบครัว จ.สิงห์บุรี ตัวแทนของ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสิงห์บุรี ได้ลงพื้นที่และได้พูดคุยให้คำแนะนำปรึกษากับญาติของเด็חๆ มีญาติที่จะสามารถดูแลเด็חๆ ได้ ซึ่งจะเลี้ยงดูเด็חไปก่อน ขณะที่ น้องฟิล์ม เด็חชายอายุ 11 ขวบ นั้นจะให้ไปอยู่กับปู่ของเด็חที่บวชเป็นพระใกล้บ้าน ส่วนน้องผู้หญิงทั้งสองคนญาติก็จะช่วຢกันดูแล

แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ย้ำว่า ถ้าต่อไปมีปัญหๅเรื่องการเลี้ยงดู หรือเลี้ยงไม่ไหวก็ให้ประสานมาที่ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสิงห์บุรีได้เลย เพื่อที่ทางหน่วยราชการจะช่วຢเหลือต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *