จนท.บุกรวบมาเฟียจีนเจ้าของผับดังพัทยา พบสวมบัตร 30 ปี

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำหมายจับเข้าจับกุม กู๋เอี๋ยว หลังพบว่าเป็นคนต่างด้าวไม่ทราบสัญชาติ เชื้อชาติจีน ถือบัตรประชาชนไทยโดยมีการนำหมายค้น เข้าตรวจสอบเอกสารสำคัญรวมถึงเส้นทางการเงินของคลับวัน จนพบว่านายนิติพัฒน์ หรือ กู๋เอี๋ยว คือเจ้าของตัวจริง นอกจากนี้ยังตรวจสอบพบว่าที่แท้จริงเจ้าตัวเป็นคนสัญชาติจีน แต่กลับมีบัตรประชาชนไทย

ต่อมาตำรวจเริ่มแกะรอยจนพบว่ากู๋เอี๋ยวได้ใช้ชื่อ นายนิติพัฒน์ โดยไม่ใช่บุคคลตามทะเบียนราษฎร ประกอบกับได้บันทึกถ้อยคำนางม่วย อิฐสมบูรณ์ มารดาของนายนิติพัฒน์ และนางสุนีย์ อิฐสมบูรณ์ อายุ 44 ปี พี่น้องต่างมารดา ให้ถ้อยคำตรงกันว่าไม่เคยรู้จักหรือเห็นหน้ากู๋เอี๋ยวมาก่อน จึงมั่นใจว่ากู๋เอี๋ยวมีการสวมชื่อบัตรประชาชนของคนอื่น เพื่อมีบัตรประชาชนไทยไว้ในความครอบครอง และแสดงตัวตนว่าตัวเองเป็นคนไทย ตำรวจจึงรวบรวมหลักฐานจนออกหมายจับดังกล่าว

ล่าสุด 2 พฤศจิกายน 2565 รายการข่าว 3 มิติ ช่อง 3 รายงานว่า นายภิรมย์ ชุมนุม นายอำเภอเมืองตราด เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากตำรวจชุดจับกุมว่ากู๋เอี่ยว สวมสิทธิบัตรประชาชนของผู้เสียชีวิต

โดยพบข้อมูลว่าได้ไปแจ้งเกิดที่คลินิกแพทย์แห่งหนึ่งใน จ.ตราด ก่อนจะแจ้งทำบัตรประจำตัวประชาชนที่สำนักทะเบียนเทศบาลเมืองตราด และจากการตรวจสอบยังพบว่าผู้ที่สวมสิทธิบัตรมีการเปลี่ยนชื่อมาแล้วหลายครั้ง โดยเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อปี 2535 ในยุคที่นายสมพร บุญเสริม เป็นนายอำเภอเมืองตราด ซึ่งผ่านมา 30 ปีแล้ว

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก ข่าว 3 มิติ ข่าวช่องวัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *