นายหน้าขายที่ดิน ขนข้าวสาร 10 ตัน แก้บนไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ 10 ธ.ค.65 ที่บริเวณวัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช มีชาวบ้านนับพันคน เดินทางมาตั้งแต่ช่วงเช้า พร้อมเข้าคิวต่อแถว เพ่อรับข้าวสารถุงละ 5 กิโลกรัม หลังจากทราบว่ามีเจ้าของธุรกิจ นายหน้าค้าที่ดิน จะนำข้าวสารจำนวน 2,000 ถุงหรือ 10 ตัน มาแก้บนไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ ก่อนจะมอบข้าวสารให้กับชาวบ้าน

กระทั้งเวลา 10.00 น.นายพชร มโนธรรมรักษา นายหน้าขายที่ดินใจบุญพร้อมทีมงานจากกรุงเทพมหานคร เดินทางมาพรเอมด้วยรถบรรทุกสิบล้อพร้อมข้าวสาจำนวน 2,000 ถุง ถึงบริเวณวัด ก่อนที่เจ้าหน้าที่วัดประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านที่มารอรับข้าวสาร ให้เข้าแถวอย่างเป็นระเบียบบริเวณพื้นที่ว่างหน้าศาลา ระหว่างคนงานจะช่วยกันขนข้าวสารจำนวน 2000 ถุง ไว้ในศาลา แล้วทางนายพชร และคณะประกอบพิธีแก้บนไอ้ไข่ เด็กวัด แล้วช่วยกันแจกจ่ายข้าวสารให้กับชาวบ้านคนละ 1 ถุง

นายพชร เผยว่า เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่าน ตนเดินทางมาทำบุญที่วัดเจดีย์ พร้อมญาติๆ เพื่อกราบไหว้บนบานไอ้ไข่ เด็กวัด ขอให้ประสบความสำเร็จขายที่ดิน ยอมรับว่าก่อนมาบนบานไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ ที่ดินแปลงดังกล่าวขายยากมาก แม้ว่าจะมีการทำโฆษณาหลายรูปแบบ แต่สุดท้ายขายที่ดินแปลงดังกล่าวได้ หลังบนบานไอ้ไข่ วันนี้จึงเดินทางมาแก้บนไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ ตามที่บนบานไว้ ส่วนสาเหตุที่บนบานไอ้ไข่ ด้วยข้าวสาร เพราะต้องการช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับชาวบ้าน ส่วนยอดเงินที่ขายที่ดินแปลงดังกล่าว ขอเก็บเป็นความลับ

ข่าวโดย ยไพรวัลย์ อุบลกาญจน์ ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *