หนูน้อยวัย 6 ขวบ ออกไปล้างรถกับพี่ชายอ่างเก็บน้ำ พลัดตกก้นฝายน้ำเสียชีวิตสลด

วันนี้ (11 ธ.ค.2556) โดยเมื่อเวลาประมาณ 15.30 น.นายไพโรจน์ ทับทองหลาง ผู้ใหญ่บ้านโคกสะอาด ต.นายางกลัก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ได้รับแจ้งมีเด็กจมน้ำเสียชีวิตที่อ่างเก็บน้ำ บ้านคลองไทร จึงนำชาวบ้านออกไปให้ค้นหาและให้ความช่วยเหลือหลังใช้เวลาไม่นานก็ค้นพบร่างของเด็กจมอยู่ก้นสระ ทราบชื่อต่อมา คือ ด.ช.ศุภกิจ พระจันทร์ อายุ 6 ปี บ้านเลขที่ 70 หมูที่ 6 บ้านโคกสะอาด ต.นายางกลัก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ นักเรียนชั้นอนุบาล 2 จมอยู่ในบ่อน้ำที่ถูกน้ำกัดเซาะเป็นบ่อเล็กๆท้ายอ่างเก็บน้ำบ้านคลองไทร ต.นายางกลัก ญาติพี่น้องต่างร่ำไห้เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับนิมนต์พระสงฆ์ มาทำพิธีจุดดอกไม้ธูปเทียนบูชา อัญเชิญดวงวิญญาณพร้อมกับนำร่าง ด.ช.ศุภกิจ พระจันทร์ อายุ 6 ปีไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่ บ้านเลขที่ 70 หมูที่ 6 บ้านโคกสะอาด ต.นายางกลัก ต่อไป

สอบถาม ด.ช.พงศ์ศุลี พระจันทร์ อายุ 13 ปี ซึ้งเป็นพี่ชายของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้พาน้องชาย 2 คน ออกมาล้างรถที่อ่างเก็บน้ำดังกล่าว ห่างจากบ้านประมาณ 2 กิโลเมตร พอมาถึงอ่างเก็บน้ำตนเองเกิดปวดท้องปลดทุกข์ จึงบอกน้องให้รอ และ อย่าลงไปเล่นน้ำ สว่น น้องอีกคนก็นำรถไปล้างรออยู่อีกฝั่งหนึ่งโดยไม่ทราบว่า ด.ช.ศุภกิจ แอบลงไปใต้อ่างซึ้งมีบ่อถูกน้ำกัดเซาะและพลัดตกลงในบ่อน้ำ เมื่อทำธุระส่วนตัวเสร็จก็กลับมาแต่ก็ไม่พบน้องชาย จึงพาน้องอีกคนออกตามหา และพบเพียงรอยเท้าใกล้กลับบ่อน้ำ ด.ช.ศุภกิจ จึงคิดว่าน้องคงตกลงไปในบ่อน้ำจึงโทรศัพท์บอกญาติให้มาช่วย

หนูน้อยวัย 6 ขวบ ออกไปล้างรถกับพี่ชายอ่างเก็บน้ำ พลัดตกก้นฝายน้ำเสียชีวิตสลด

ส่วนสาเหตุคาดว่า ด.ช.ศุภกิจ น่าจะรอผู้เป็นพี่ชายอยู่นานจึงออกเดินเล่นบริเวณใต้เขื่อนซึ้งมีบ่อน้ำน้อยใหญ่ที่ถูกน้ำกัดเซาะเป็นบ่อ และลื่นตกบ่อน้ำเสียชีวิตดังกล่าว

ด้านนายสมพงศ์ พระจันทร์ อายุ 54ปี บ้านเลขที่70 หมู่6บ้านโคกสะอาด ต.นายางกลัก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ พ่อเด็กเผยว่า ก่อนเกิดเหุตตนได้มาทำสวน เด็กๆได้ขับรถออกมาหาที่ไร่ จากนั้นเด็กก็ได้ขับรถกลับบ้านระหว่างทาง เด็กๆได้แว๊ะเล่นที่อย่างเก็บน้ำและล้างรถ จังหวะนั้น พี่ชายคนโตปวดท้อง จึงให้น้องคนกลางดูแลน้องและล้างรถรอ พอเสร็จภารกิจออกจากป่ามาม่เจอน้องคนเล็กและตามหาไม่เจอ จึงมาบอกพ่อ และชวนญาติๆตามหา จนกระทั้งมาเจอในแอ่งน้ำท้ายอ่างเก็บน้ำดังกล่างรู้สึกเสีย ใจจึงฝากเตือนถึงผู้ปกครองควรดูแลลูกๆให้ดีไม่ควรปล่อยให้พลาดสายตาโดยเฉพาะช่วงวันหยุดหวั่นเกิดการสูญเสียเช่นตนซ้ำอีก

ข่าวโดย วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.ชัยภูมิ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *