เจ้าตูบตามดมกลิ่นจนสามารถตะครุบ ไอ้เพชร หนองกุ่ม พ่อค้าเฮโรอีนคาห้อง

ความคืบหน้ากรณีนายศักดิ์สิทธิ์ อากรกิจพัฒนากร หรือ เพชร หนองกุ่ม อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102/3 หมู่ 7 ตำบลหนองกุ่ม อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี ผู้ต้องหาคดีมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายฯ ฉวยโอกาสวิ่งหลบหนีออกจาก สภ.พนมทวน ขณะที่ ดาบตำรวจศรีรัช โชติงาม ผบ.หมู่งาน ป.สภ.พนมทวน ปฏิบัติหน้าที่สิบเวร กำลังนำตัวเข้าไปห้องควบคุมบน สภ.พนมทวน เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 12.20 น.ของวันที่ 10 ธ.ค.ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุ พลตำรวจโท ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 พลตำรวจตรี ไพโรจน์ คุ้มภัย ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี สั่งการให้ พันตำรวจเอก ธนะสิทธิ์ ปานศรี รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี รักษาการ ผกก.กก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี พันตำรวจเอก อำนาจ เอี่ยมใจดี ผกก.สภ.พนมทวน นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.พนมทวน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภาค 7 รวมทั้งเจ้าหน้าที่ ตชด.13 (ค่ายพระพุทธยอดฟ้า)รวมกว่า 60 นาย ประชุมวางแผนในการไล่ล่าติดตาม โดยมีสุนัขดมกลิ่น จาก ตชด.13 (ค่ายพระพุทธยอดฟ้า)ร่วมปฏิบัติไล่ล่าด้วย จำนวน 1 ตัว โดยช่วงเช้าวันนี้ (11 ธ.ค.)เจ้าหน้าที่ได้แบ่งกำลังออกเป็น 6 ชุด เพื่อเข้าตรวจค้นบ้านต้องสงสัยว่าผู้ต้องหาจะไปหลบซ่อนตัว ประกอบด้วยพื้นที่ ตำบลดอนตาเพชร อำเภอพนมทวน และพื้นที่บ้านทุ่งมะสัง หมู่ 7 ตำบลหนองกุ่ม อำเภอบ่อพลอย รวม 6 เป้าหมาย

และจากการตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดเอาไว้ที่เส้นทางประกฎว่าช่วงเวลาประมาณ 07.30 น.ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่พบตัว นายศักดิ์สิทธิ์ อากรกิจพัฒนากร หรือ เพชร หนองกุ่ม”เดินอยู่ในพื้นที่บ้านุ่งมะสัง หมู่ 7 ตำบลหนองกุ่ม จากนั้นภาพจากกล้องวงจรปิดก็ไม่สามารถจับภาพได้อีก ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า นายศักดิ์สิทธิ์ฯ ชอบมานั่งมั่วสุมเสพยาเสพติดที่บ้านของ นายแต๊ก นามสมมุติ อายุ 21 ปี อยู่เป็นประจำ ดังนั้นเจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าว แต่ปรากฏบ้านล๊อกประตูเอาไว้ เจ้าหน้าที่ ตชด.13 จึงนำเจ้าตูบไปดมกลิ่นที่หน้าบ้าน ผลปรากฏว่าเจ้าตูบ ของ ตชด. 13 ตัว ดังกล่าวได้หยุดอยู่ที่หน้าบ้านโดยไม่ยอมไปไหน จนสามารถรวบตัว นายศักดิ์สิทธิ์ อากรกิจพัฒนากร ไว้ได้โดยละม่อม สำหรับเจ้าตูบตัวนี้ ได้ผ่านงานสำคัญระดับประเทศมาแล้ว คือไปร่วมดูแลความปลอดภัยในระหว่างการประชุม เอเปค ที่ผ่านมาแล้วเช่นกัน

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงกระจายกำลังกันปิดล้อมเพื่อรอเฝ้าสังเกตการณ์ ต่อมาเวลาประมาณ 15.20 น. เจ้าหน้าที่ได้ยินเสียงสุนัขเห่าท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปที่บ้านหลังดังกล่าวอีกครั้งหนึ่ง จากนั้นเปิดประตูห้องที่อยู่ข้างตัวบ้านหลังใหญ่ ปรากฏพบตัว นายศักดิ์สิทธิ์ อากรกิจพัฒนากร หรือ “เพชร หนองกุ่ม”ผู้ต้องหาอยู่ภายในห้อง โดยมีนายแต๊ก (นามสมมุติ) เพื่อนของผู้ต้องหา และเป็นลูกชายเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวอยู่ด้วย เจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัวผู้ต้องหา พร้อมกับคุมตัวนายแต๊ก เอาไว้

จากการตรวจค้นภายในห้องดังกล่าวผลปรากฏพบอุปกรณ์การเสียยาเสพติดหลายรายการ นอกจากนี้ยังพบทั้งอาวุธมีด เครื่องกระสุนปืน อาวุธปืน และโทรศัพท์มือถืออีกจำนวนหลายเครื่องมากในห้องพักดังกล่าว หลังจากตรวจค้นแล้วเสร็จเจ้าหน้าที่จึงนำตัว นายศักดิ์สิทธิ์ อากรกิจพัฒนากร หรือ เพชร หนองกุ่ม ผู้ต้องหา กลับไปดำเนินคดีที่ สภ.พนมทวน ส่วนตัวของนายแต๊ก เจ้าของห้องพัก เจ้าหน้าที่กำลังทำการสอบปากคำว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลบหนีของ นายศักดิ์สิทธิ์ฯ ด้วยหรือไม่

ทั้งนี้ พันตำรวจโท ณกรณ์ วิมูลชาติดำรง รอง ผกก.ป.สภ.พนมทวนฯ และ พันตำรวจโท ถาวร พันธ์เปรม สว.สส.สภ.พนมทวน ร่วมเปิดเผยภายหลังว่า หลังจากที่ผู้ต้องหาวิ่งหลบหนีออกจาก สภ.เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ออกติดตามตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดเอาไว้ ปรากฏพบผู้ต้องเดินอยู่ที่บ้านทุ่งมะสัง หมู่ 7 ตำบลหนองกุ่ม และสืบทราบว่าช่วงเช้าที่ผ่านมา มีเพื่อนของผู้ต้องหาขับรถยนต์ไปรับตัวในพื้นที่อำเภอพนมทวน แล้วนำมาส่งที่บ้านนายแต๊ก ที่เป็นเพื่อนกัน ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีกับเพื่อนคนที่ขับรถมาส่งด้วยอีก 1 คน เป็นชายอายุประมาณ 20 ปี ส่วนนายแต๊ก อยู่ระหว่างการสอบปากคำว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลบหนีหรือไม่

ปรีชา ไหลวารินทร์ ผู้สื่อ่าวสยามนิวส์ จังหวัด กาญจนบุรี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *