ฟังอีกมุม หนุ่มอุ้มลูกน้อย เดินลงน้ำ เขียนจดหมายสั่งลาเมีย

จากกรณี เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 65 เพจ Udonthani Update ได้เผยเรื่องราวสะเทือนใจระบุว่า เหตุด่วน พบจดหมายพร้อมรองเท้าเด็กและผู้ใหญ่ มีชาวบ้านพบเห็นพ่ออุ้มลูกเดินลงไปในหนองประจักษ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมธา พร้อมชุดประดาน้ำลงพื้นที่ตรวจสอบ

ล่าสุดเจ้าหน้าที่กำลังงมหา แต่ยังไม่เจอ หากมีความคืบหน้าอย่างไรทีมงานจะรีบแจ้งให้ทราบทันที

ล่าสุด เฟสบุ๊ค นักข่าวช่องดัง Phuri Phatara ได้เผยความคืบหน้าระบุว่า

และต่อมา เฟสบุ๊ค นักข่าวช่องดัง Phuri Phatara ได้รายงานความคืบหน้าต่อว่า จากการที่ผมได้พูดคุยกับชายคนที่ตัดสินใจอุ้มลูกกระโดดลงไปที่หนองประจักษ์ ต้องยอมรับตรงๆว่าสภาพจิตใจเค้าค่อนข้างน่าเป็นห่วง เพราะอยู่ในสภาพแวดล้อมเดิมไม่ได้ออกไปพบปะหรือทำกิจกรรมกับผู้คนทำให้เจ้าตัวนั้นเกิดความเครียด เค้าบอกกับผมว่าเค้ารู้สึกเหนื่อยที่ต้องเลี้ยงลูกอยู่คนเดียวส่วนเมียนั้นก่อนหน้านี้ไปทำงานเป็นพีอาร์ที่จังหวัดชลบุรี แล้วไม่สามารถติดต่อได้มา 10 กว่าวันแล้ว เพราะถูกบล็อกช่องทางการติดต่อทุกช่องทาง

จนกระทั่งได้ไปเห็นภาพของเมียกับเพื่อนชายคนใหม่ในเฟสบุ๊คของเพื่อนเมียจึงรู้ความจริง หลังจากนั้นด้วยความที่เจ้าตัวอยู่คนเดียวจึงเกิดความเครียด ทำให้เมื่อวานนี้ตัดสินใจพาลูกเดินออกจากบ้านไปที่หนองประจักษ์ระยะทางกว่า 7 กิโลเมตร พอไปถึงก็ตัดสินใจทำแบบนั้นแต่มีนักเรียนมาช่วยไว้ได้ทันและเจ้าตัวก็เดินกลับมาที่บ้านช่วงเวลาประมาณ 4 ทุ่มกว่าโดยที่ไม่รับรู้เลยว่ากำลังมีคนตามหาอยู่เพราะปิดโทรศัพท์ไปตั้งแต่ 6 โมงเย็นเมื่อวานนี้

เจ้าตัวยอมรับกับผมตรงๆว่าตอนนี้สภาพจิตใจไม่สู้ดีนัก เพราะบอบช้ำอย่างหนักจากการที่เมียไปมีคนอื่น ทิ้งลูกและทิ้งตัวเองไป และตอนนี้ไม่ยืนยันว่าจะก่อเหตุแบบนี้ขึ้นอีกหรือไม่ แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญที่ผมคิดว่าเจ้าตัวควรได้รับการฟื้นฟูสภาพจิตใจโดยเร่งด่วน ควรพบนักจิตแพทย์หรือนักเยียวยาจิตใจเพื่อที่จะช่วยเหลือคอยพูดคุยใหัคำปรึกษาหรือให้คำแนะนำในการมีชีวิตต่อเพื่อตัวเองและเพื่อลูก เพราะตอนนี้เค้าอยู่ในสภาพแวดล้อมที่สามารถคิดหรือตัดสินใจได้ทุกเมื่อ หากเป็นแบบนี้ต่อไปไม่รู้ว่าเค้าจะทำแบบนี้อีกหรือไม่…

เรียบเรียง สยามนิวส์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *