ชาวบ้านสงสัย เจอปลอกหมอนขยับได้อยู่ในถังขยะ ตัดสินใจเปิดออกดู

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็น และให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก หลัง สื่อต่างประเทศ CNN มีรายงานข่าวว่า ราชสมาคมป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ (RSPCA) ซึ่งเป็นองค์กรพิทักษ์สัตว์ในสหราชอาณาจักร ได้ออกมาเปิดเผยข่าวชวนช็อก หลังจากที่เพิ่งจะมีคนพบงูจำนวน 16 ตัว ที่ถูกยัดใส่ปลอกหมอน นำมาทิ้งไว้ภายในถังขยะนอกสถานีดับเพลิงฟาร์ริงตัน เมืองซันเดอร์แลนด์ โดยก่อนหน้านั้นเพียงไม่กี่วัน ก็เพิ่งจะมีคนพบงูหลาม 13 ตัว ถูกแอบนำมาทิ้งไว้ในจุดเดียวกันนี้

รายงานเผยว่า งูจำนวน 16 ตัวที่พบล่าสุดเมื่อวันเสาร์ (15 กุมภาพันธ์) ประกอบด้วยงูคอร์น 15 ตัว และงูหลามคาเพดอีก 1 ตัว โดยหลังจากเจ้าหน้าที่จาก RSPCA ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ก็ได้รีบพางูเหล่านี้ไปพบสัตวแพทย์ ซึ่งได้รับคำยืนยันว่าสภาพร่างกายของพวกมันยังโอเคดี แม้จะอยู่ในสภาพที่ต้องแออัดกันภายในปลอกหมอน

ด้าน เฮดิ คลีเวอร์ เจ้าหน้าที่จาก RSPCA ยอมรับว่า เธอแทบไม่อยากเชื่อว่าจะมีคนพบงูถูกนำมาทิ้งอีก ในจุดเดียวกับที่มีคนนำงูหลาม 13 ตัวมาทิ้งในไม่กี่วันก่อน และน่าเศร้าที่งูหลามตัวหนึ่งได้ตายไปแล้ว ตอนมีคนมาพบเข้า

ทั้งนี้ ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา อังกฤษต้องรับมือกับพายุเดนนิสที่พัดถล่มจนทำให้เกิดกระแสลมแรงและฝนตกกระหน่ำ ทำให้เกิดน้ำท่วมหนักในหลายพื้นที่ ซึ่งเฮดิชี้ว่า พวกงูนั้นเป็นสิ่งมีชีวิตที่ต้องการความร้อนและแสงสว่างในการเอาชีวิตรอด การที่พวกมันถูกนำมาจับยัดไว้รวมกันเช่นนี้ อาจทำให้พวกมันเกิดความเครียดอย่างมาก แถมพวกมันก็ยังไม่สามารถรักษาอุณหภูมิร่างกายไว้ได้ การต้องอยู่ท่ามกลางอากาศเย็นโดยมีเพียงปลอกหมอนห่อหุ้ม อาจทำให้ภูมิคุ้มกันของมันอ่อนแอลง

โดยจากนี้ทาง RSPCA จะทำการตรวจสอบเพิ่มเติมเพื่อหาคำตอบ ว่าใครคือคนที่อยู่เบื้องหลังการนำงูมาทิ้งเช่นนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *