เสียชีวิตแล้ว นักเจ็ตสกีชื่อดัง เสียชีวิตในแมตช์ชิงแชมป์โลกที่พัทยา

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวเศร้า หลังได้เกิดเหตุการณ์สลดในรายการแข่งขันเจ็ตสกี ชิงแชมป์โลก ที่ชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา หมู่ที่ 11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ในรายงาน วอเตอร์เจ็ต เวิร์ด แกรนด์ บริค 2022 ( Water Jet World Grand Prix 2022) ปรากฏว่าในระหว่างการแข่งขัน รุ่น Pro-Am Endurance Open หรือ รุ่นเจ็ทสกีทางไกลเอ็นดูรานต์ นักกีฬาทีมชาติเกาหลีใต้ Mr.sung won kim อายุ 40 ปี ( นายซุง วอน คิม ) สังกัด Freedom racing jetski team (ฟรีดรอม เรชซิ่ง เจ็ตสกีทีม) ควบเจ็ตสกี คู่ใจ ยี่ห้อ คาวาซากิ 300 หมายเลข 82 ออกจากจุดสตาร์ท ไปได้ไม่ไกล

ในช่วงกำลังเข้าโค้งแรก เจ็ตสกีของนักแข่งชาวเกาหลีใต้ เกิดเสียหลัก กระแทกกับคลื่นทะเลอย่างรุนแรง ร่างลอยกระเด็นไปกระแทกกับน้ำ ส่วนเจ็ตสกีท้องเรือแตกกระจาย ทีมเซฟตี้กู้ภัยของการแข่งขัน ได้รีบเข้าไปช่วยเหลือนำตัวนักกีฬากลับเข้าฝั่ง แต่ปรากฎว่านักกีฬาอยู่ในอาการหมดสติ ปลุกไม่ตื่น มีการสำลักน้ำหลังจากถอดหมวกกันน็อกอก จึงรีบนำตัวส่ง รพ.กรุงเทพ-พัทยา

ภายหลังนักแข่งเจ็ตสกีชาวเกาหลีใต้ ถูกนำตัวรักษาที่โรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าเกิดหัวใจหยุดเต้น ทีมแพทย์และพยาบาล พยายามปั๊มหัวใจยื้อชีวิตแต่ก็ไม่เป็นผล นายซุง วอน คิม เสียชีวิตในเวลาต่อมา ท่ามกลางความเศร้าเสียใจของทีมงานสต๊าฟและฝ่ายจัดการแข่งขัน โดยผลการชันสูตรเบื้องต้น ไม่พบบาดแผลหรืออวัยวะส่วนใดแตกหัก สันนิษฐานว่า น่าจะเสียชีวิตจากสาเหตุขาดอากาศหายใจ เนื่องจากอยู่ในน้ำเป็นเวลานาน อย่างไรก็ตาม การแข่งขันเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการนี้ยังเหลือการแข่งขันอีก 1 วัน คือ วันอาทิตย์ที่ 18 ธ.ค. นี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *