2 หนุ่มขับกระบะเสียหลักพลิกคว่ำอัดเสาไฟรถพังยับเป็นเศษเหล็ก รอดราวปาฏิหาริย์

วันที่ 18 ธ.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายได้รับแจ้งว่า 2 หนุ่ม ชาว อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ประสบอุบัติเหตุรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน บว- 970 นครศรีธรรมราช เสียหลักพลิกคว่ำชนอัดกับเสาไฟฟ้าหักโค่น รถพังยับเป็นเศษเหล็ก แต่สองหนุ่มแค่ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลถลอก ซ้ำบวมตามร่างกายเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และคนขับกระดูกขาซ้ายแตกร้าว จนผู้คนที่เห็นเหตุการณ์และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ฯที่ช่วยเหลือแทบไม่เชื่อ

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 61 หมู่ 2 ต.คลองน้อย อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช พบกับนายประจักษ์ ตรางิ้ว หรือ เปิ้ล อายุ 39 ปี คนขับ และนายธนกฤษณ์ เกลี้ยงเกตุ หรือ สกาย อายุ 19 ปี คนที่นั่งข้าง ร่วมเผยว่า เหตุเกิดวันที่ 14 ธ.ค.65 เวลาประมาณ 17.30 น. นายประจักษ์ หรือเปิ้ล และนายธนกฤษณ์ หรือ น้องสกาย เดินทางกลับจากตัวเมืองนครศรีธรรมราช เพื่อกลับบ้านโดยนายประจักษ์ เป็นคนขับและนายธนกฤษณ์ หรือ น้องสกาย นั่งคู่กันมาด้านหน้า มาตามถนนสายนครศรีธรรมราช ปากพนัง ด้วยความเร็วสูงเมื่อมาถึง บ้านเปี้ย ต. คลองน้อย ปากพนัง ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านเพียง 3-4 กม. ปรากฏว่าล้อหลังด้านขวาเกิดระเบิดอย่างกะทันหัน ทำรถเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทางและชนอัดกับเสาไฟฟ้าจนเสาไฟฟ้าขาดสองท่อน ขณะที่รถพลิกคว่ำหลายตลบเหตุทั้งสองยังมีสติและคิดว่าไม่รอดแน่แล้ว

หลังเกิดเหตุชาวบ้านเข้ามาช่วยเหลือ มียินเสียงชาวบ้านพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่เหลือ ดับยกคันแน่นอน โทรศัพท์แจ้งหน่วยกูภัยมาเก็บศพด้วย และได้ยินเสียงคนที่โทรศัพท์แจ้งหน่วยกู้ภัยระบุชัดเจนว่า รถยนต์กระบะประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำหลายตลบก่อนชนอัดเสาไฟฟ้าหักโค่น 1 ต้น มีผู้เสียชีวิตติดคาซากรถ 2 คน”เมื่อเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย พร้อมเครื่องมือตัดถ่างมาถึงในที่เกิดเหตุ เข้าทำการตรวจสอบ พบทั้งสองไม่ตายและได้รับบาดเจ็บไม่มากนัก จึงช่วยกันตัดถ่างซากรถกระบะนานกว่า 1 ชม. จึงสามารถช่วยเหลือตนคนทั้งสองออกมาได้อย่างปลอดภัย โดยได้รับบาดเจ็บแค่ซ้ำบวม แผลถลอกเท่านั้น ในขณะที่นายประจักษ์หรือเปิ้ล นอกจากซ้ำบวม มีแผลถลอกแล้วยังปวดขาซ้ายอีกด้วย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงนำทั้งสองคน ส่ง รพ.ปากพนัง จากการตรวจร่างกายพบว่าในส่วนของนายประจักษ์หรือเปิ้ล กระดูกขาซ้ายแตกร้าว แพทย์ต้องเข้าเผือกเพื่อป้องกันการกระทบกระเทือนซ้ำ ก่อนจะอนุญาตให้ทั้งสองกลับไปบ้านได้ในวันเดียวกัน

นายธนกฤษณ์ หรือ น้องสกาย กล่าวอีกว่า ตนรู้สึกว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้ทั้งตนและนายประจักษ์หรือเปิ้ล เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ และเชื่อว่ารอดตายมาได้เพราะปาฏิหาริย์จากวัตถุมงคลรูปเหมือนลอยองค์ ตาลูกหมี หรือ อ้ายลูกหมี ตัวตลกหนังตะลุงภาคใต้ รุ่นแรกที่ตนห้อยคออยู่ช่วยเหลือจนรอดตายราวปาฏิหาริย์ ตนจะห้อยคอติดตัวไปตลอดชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวัตถุมงคล ตาหมี หรืออ้ายลูกหมี ถือเป็นเป็นวัตถุมงคลแบรนด์ใหม่ของจังหวัดนครศรีธรรมราชและภาคใต้ นอกเหนือไปจากองค์จตุคาม-รามเทพ ที่โด่งดังระหว่างปี 2540-2550 หลังจากนั้นเป็นไอ้ไข่ วัดเจดีย์ ,ตาพรานบุญ วัดยางใหญ่ หัวนะโม วัดเขาพระทอง จนกระทั้งมาถึง ตาหมี หรือ อ้ายลูกหมี” ตัวตลกหนังตะลุงภาคใต้ ซึ่งผู้จัดสร้างคือพระสุนทร สีลคุโณ หรืออดีต หนังสุนทร อ้ายลูกหมี นายหนังตะลุงชื่อดังของจังหวัดนครศรีธรรมราช และภาคใต้ จัดสร้างรุ่น สร้างศาลาปฏิบัติธรรม”ขึ้นเป็นรุ่นแรก ณ.ศาสนสถาน มณฑปหลวงปู่สังข์อวยพร ต.ท่าเรือ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช และทำการประกอบพิธีไหว้ครูหนังตะลุงพร้อมพิธีพุทธา-เทวาภิเษกวัตถุมงคล เหรียญตาหมีมีหรืออ้ายลูกหมี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม 2565ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 6 พิธี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อระดมเงินสร้างศาลาปฏิบัติธรรมให้แล้วเสร็จต่อไป ร่วมเช่าบูชาได้ที่ พระสุนทร ศิลคุโน (หนังสุนทรอ้ายลูกหมี) ผู้จัดสร้าง โทรศัพท์ 0641073852

ข่าวโดย วิรัตน์ ดวงแก้ว ทีมข่าวสยามนิวส์ จังหวัดชัยภูมิ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *