หนูน้อย 9 ขวบน้อยใจครอบครัว หนีออกจากบ้านกลางดึก

เรียกได้ว่าจะสงสารก็สงสารแต่ก็อดเอ็นดูไม่ได้หลังหนูน้อยรายหนึ่งหนีออกจากบ้าน แต่สิ่งที่เอาติดตัวมาด้วยนั้นทำเอาอดเอ็นดูไม่ไหวจริงๆ เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่โดยเพจ แมวโรงพัก ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุว่า “ฃเพราะนายคือเพื่อนที่ดีที่สุดของฉัน กลางดึกคืนวันอาทิตย์ ห้องวิทยุโรงพักบางนาได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่า พบเห็นเด็กชายหนีออกจากบ้าน สายตรวจจึงเข้าไปตรวจสอบพบข้อเท็จจริงบางอย่างที่อยากมาเล่าสู่กันฟังครับ

ภาพจาก แมวโรงพัก

ภาพจาก แมวโรงพัก

เบื้องต้นน้องออกมาพร้อมกับแมวส้มขาวตัวอุกปุกหนึ่งตัวด้วย น่าจะเป็นอะไรที่สะดุดตากับพลเมืองดีพอสมควร จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า น้องอายุ 9 ขวบล่ะ…ทางบ้านมีปัญหานิดหน่อย เลยตัดสินใจพาแมวตัวรักออกมาจากบ้านด้วยครับ (ทราบภายหลังน้องมีแมว 2 ตัวแต่เอามาไม่ไหว อ้ว น เกินเลยเลือกมาแค่ตัวเดียว) แอดฯไม่อยากตัดสินว่าที่บ้านของน้องเกิดอะไรขึ้นนะครับ แต่เราอยากให้โฟกัสไปที่ความรักของน้องกับแมว ที่เลือกที่จะออกมาจากตรงนั้น ตรงที่ไม่ใช่เซฟโซนของน้องในความรู้สึก… ในขณะพิมพ์เล่าให้กับทุกคน แอดฯเองก็หวิวๆนะ ดูภาพน้อง ดูภาพแมวไปด้วย…สะเทือนใจอย่างบอกไม่ถูกครับ

ภาพจาก แมวโรงพัก

เบื้องต้นทางพี่ๆเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อทางคุณยายของน้อง และได้มารับตัวน้องกับแมวไปอยู่ที่บ้านของคุณยายเรียบร้อยแล้วนะครับ… เมื่อหันหน้าไปหาใครไม่ได้ มีไม่กี่ทางเลือกที่เด็กคนหนึ่งจะเลือกครับ แต่ในทางหนึ่งน้องเลือกที่จะมีแมวเข้ามาดูแลความรู้สึกตรงนี้ และแอดฯเชื่อว่า ความรักของน้องกับแมวน้อง คือความรักที่บริสุทธิ์ที่สุดที่เราเคยพบเห็นผ่านมาเลยก็ว่าได้น้า

ภาพจาก แมวโรงพัก

ขอบคุณเจ้าเหมียวที่ดูแลความรู้สึกของน้อง ขอบคุณพลเมืองดีที่ไม่นิ่งเฉย ขอบคุณพี่ๆจนท.ที่ประสานงานให้ผ่านไปด้วยดี และขอบคุณคุณยายที่รับน้องกลับบ้านนะครับ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม พบกันใหม่ครั้งหน้า….สวัสดีครับ

ภาพจาก แมวโรงพัก

ภาพ : สายตรวจโรงพักบางนา

เรื่อง : แมวโรงพัก

เรียบเรียง สยามนิวส์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *