คนไทยไม่ทิ้งกัน พ่อเมืองกาญจน์ ส่งหน่วยงานรัฐ ช่วยเหลือคุณตาเพิง พร้อมสร้างบ้านหลังใหม่ 25 ธ.ค.นี้

จากกรณี นายวสันต์ สุนจิรัตน์ กำนันตำบลช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี นางสาวฐิสา นาคจีน ผู้ใหญ่บ้านบ้านหมอเฒ่า หมู่ที่ 2 ต.ช่องสะเดา นางสร้อยเพ็ชร บุญประชุม ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 2 นางสาวคณัสนันท์ น้อยทิพย์ สารวัตรกำนัน ตำบลช่องสะเดา เข้าให้ความช่วยเหลือนายเพิง ธรรมแท้ อายุ 83 ปี ชาวบ้านหมู่ 2 บ้านหมอเฒ่า ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ที่อาศัยอยู่ภายกะต๊อบแบบยกสูงสภาพทรุดโทรมและเอียงหลังคาไม่สามารถกันแดดและฝนได้ ที่สำคัญไม่สามารถทราบได้เลยว่าตัวบ้านจะพังลงเมื่อไหร่ โดยนายวสันต์ฯได้ไปสำรวจเพื่อหาแนวทางในการช่วยเหลือเมื่อวันที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้ว

ล่าสุด วันนี้ 20 ธ.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวสันต์ สุนจิรัตน์ หรือกำนันตึ๋ง กำนันตำบลช่องสะเดา เปิดเผยว่า หลังจากที่ตนได้นำภาพพร้อมข้อความโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว รวมทั้งสื่อมวลชนได้นำเสนอข่าวออกไป และได้รายงานข้อเท็จจริงให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

หลังจากร้อยโท ทศพล ไชยโกมินทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี และนายธนณัฏฐ์ ศรีสันต์ นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี ทราบจึงได้มอบหมายให้นายอรรถพล แก่นทรัพย์ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง พร้อม สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน กองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองกาญจนบุรีที่ 2 เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)จังหวัดกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลช่องสะเดา ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณบ้านพักอาศัยของนายเพิง ธรรมแท้ อายุ 83 ปี ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวได้ทรุดและเอียงเนื่องจากหลายวันที่ผ่านมามีอากาศเย็นกับมีลมแรง

ซึ่งจากการสำรวจคาดว่าจะใช้เงินสำหรับจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ในการสร้างบ้านขึ้นมาใหม่เพื่อให้คุณตาเพิงฯ ได้อาศัยอยู่อย่างสบายและปลอดภัยประมาณ 40,000 บาท เบื้องต้นตนพร้อมผู้นำชุมชนได้ร่วมกันรวบรวมเงินได้แล้วจำนวนหนึ่ง และพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)จังหวัดกาญจนบุรี ได้มอบเงินช่วยเหลืออีก จำนวน 3,000 บาท

เบื้องต้นผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 ตำบลช่องสะเดา ได้นำเต็นท์มากางเพื่อให้คุณตาเพิง ธรรมแท้ ได้พักอาศัยเพื่อความปลอดภัยชั่วคราว ส่วนตัวบ้านจะระดมกำลังกันสร้างขึ้นมาใหม่ภายในวันที่ 25 ธ.ค.ที่จะถึงนี้ และหากมีผู้ประสงค์จะให้ความช่วยเหลือคุณตาเพิง เพิ่มเติม สามารถประสานมาหาตนได้โดยตรงที่เบอร์โทร 081-7733857 นายวสันต์ กล่าว

ข่าวโดย ปรีชา ไหลวารินทร์ ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัด กาญจนบุรี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *