พระชาตรี แจงภาพโชว์ซิกแพก วิดีโอคอล อ้างพระไทยคอลฯ หาตอนออกกำลัง

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่หลายคนนั้นพูดถึงกันอย่างมากซึ่งจากกรณี พระชาตรี เหมพันโธ พระธรรมทูตไทยในรัสเซีย เจ้าอาวาสวัดพุทธวิหาร นครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย ที่ถูกเผยเรื่องร้องเรียนต่างๆ หลังจากที่ออกมากล่าวหา แพรรี่ ไพรวัลย์ วรรณบุตร

ว่ามีพฤติกรรมเนรคุณพระพุทธศาสนานั้น ล่าสุด 27 กันยายน 2565 พระชาตรี ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นต่าง ๆ ว่า ภาพที่โชว์ซิกแพกขณะที่มีการคุยวิดีโอคอลในแชตนั้น เป็นภาพขณะที่ตนกำลังออกกำลังกาย ซึ่งตนเป็นคนที่ชอบออกกำลังกายเป็นประจำอยู่แล้ว

ซึ่งระหว่างนั้นก็มีพระที่ประเทศไทยวิดีโอคอลมาหาพอดี จึงบันทึกรูปเก็บไว้ นอกจากนี้ ยังได้ปฏิเสธเรื่องการหลอกให้ทุนนักเรียนไทยไปเรียนต่อว่า ไม่เป็นความจริง มีแต่กรณีที่นักเรียนไทยได้ทุนแล้วเรียนต่อไม่ไหวต่างหาก

จนถูกมหาวิทยาลัยที่ประเทศรัสเซียรีไทร์ออกมาเอง และหากใครมีหลักฐานว่าตนหลอกให้ทุนนักเรียนไทยก็ออกมาโชว์ได้เลย ส่วนประเด็นยักยอกเงินวัดแห่งหนึ่งนั้น ศาลยกฟ้องไปแล้ว ตนไม่มีความผิด เหตุใดเจ้าอาวาสกับเจ้าคณะตำบลบางเขน

ยังพูดในเรื่องที่ไม่เป็นความจริง และประเด็นที่อ้างว่าตนจ้างคนมาทำพระที่วัดพุทธปัญญา ขณะเป็นรักษาการเจ้าอาวาสวัดพุทธปัญญานั้น ความจริงแล้วตนเป็นผู้ถูกรุมกระทืบต่างหาก ซึ่งตนไปแจ้งความไว้ที่ สภ.นนทบุรี สามารถไปตรวจสอบได้

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *